Những ngày qua trong cộng đồng tiền điện tử Bitcoin Cash, nhánh hard-fork thành công nhất từ Bitcoin, đang nổ ra một cuộc tranh cãi dữ dội về “Tầm nhìn Satoshi” nguyên bản, hay “Satoshi vision”. Giữa tâm bão đó, nChain, một công ty dưới quản lý của Craig Wright – người tự nhận mình là Satoshi Nakamoto và bị Vitalik Buterin gọi là kẻ lừa đảo, đã cho ra mắt Bitcoin SV. Vậy Bitcoin SV là gì, và sẽ ảnh hưởng đến cục diện của Bitcoin Cash ra sao?

Bitcoin SV – Bitcoin Satoshi Vision là gì?

Bitcoin SV là một Bitcoin Cash client (phần mềm máy khách) được tạo ra bởi nChain, một công ty có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng Bitcoin Cash, do Craig Wright đứng đầu. Thông báo chính thức tại website nChain: https://nchain.com/en/blog/bitcoin-sv-launch/

Bitcoin SV (BSV) là phiên bản điều chỉnh của giao thức Bitcoin Cash. Bitcoin SV dự định sẽ đưa giao thức BCH đến gần với giao thức Bitcoin nguyên bản với Tầm nhìn của Satoshi, theo tuyên bố từ trang chủ Bitcoinsv.io. Một thay đổi lớn trong đó là tăng kích thước block tối đa lên đến 128 MB.

Với những thay đổi này, Bitcoin SV có khả năng buộc phải thực hiện một hard fork từ Bitcoin Cash bởi sự không tương thích với mạng lưới của Bitcoin Cash hiện tại. Nếu điều này xảy ra, một đồng tiền điện tử mới sẽ xuất hiện, đó là Bitcoin-SV với mã là BSV. Nếu điều này xảy ra, những BCH holder sẽ nhận được BSV với tỉ lệ 1:1.

Một trong những sàn giao dịch đầu tiên hứa sẽ hỗ trợ đợt hard fork này là sàn CoinEx, một sàn thuộc Mining pool ViaBTC, vốn đã ủng hộ Bitcoin Cash bao lâu nay.

Hiện cuộc tranh cãi về việc ai sẽ đáp ứng được tinh thần của Bitcoin Whitepaper nhất vẫn đang diễn ra quyết liệt. Hard-fork BitcoinSV có diễn ra hay không là điều vẫn chưa ai biết được. Payvnn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc kho có những diễn biến tiếp theo.

Bitcoin SV là gì? Tìm Hiểu Về Bitcoin Satoshi Vision
5 (100%) 4 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.