• Tổng cộng 18.000 Bitcoin (BTC) vừa mới được chuyển vào một địa chỉ của BitMEX.
  • Người dùng Twitter cho rằng BitMEX có thể đang cố gắng thao túng thị trường.
  • Việc chuyển BTC rất lớn cũng có thể là một nỗ lực để lưu trữ an toàn các đồng tiền trong kho lạnh.

Khoảng 18.000 Bitcoin (BTC) gần đây đã được chuyển giao cho một chiếc ví được cho là liên kết với BitMEX, nền tảng giao dịch tiền điện tử phái sinh lớn nhất thế giới. Tổng giá trị của số Bitcoin này hiện là hơn 114 triệu đô la, theo dữ liệu từ CryptoCompare.

Mười bảy ví tiền điện tử khác nhau đã tham gia vào đợt di chuyển BTC quy mô lớn này, với giao dịch đầu tiên diễn ra vào lúc 4:50 sáng giờ New York. Trong khi chỉ có 10 BTC được chuyển sang ví liên quan đến BitMEX trong giao dịch đầu tiên, 16 ví tiền điện tử khác đã chuyển tổng cộng 17.990 BTC vào ví của BitMEX trong vòng chưa đầy nửa giờ sau lần chuyển khoản đầu tiên của BTC. Bạn có thể kiểm tra ví này tại đây, các ví Bitcoin của BitMEX rất dễ nhận diện khi có 5 ký tự đầu là 3BMEX.

Thao Túng Thị Trường, Bán Tháo Diện Rộng?

Ngay sau khi số tiền lớn chuyển sang ví tiền thuộc về BitMEX, một số người dùng Twitter đã suy đoán rằng nền tảng giao dịch mật mã này có thể liên quan đến việc thao túng thị trường. Đáng chú ý, việc tập hợp số Bitcoin lớn vào ví của BitMEX chỉ xảy ra vài giờ trước khi giá của đồng tiền điện tử hàng đầu hồi phục từ mức giảm dưới $ 6.000.

Mặc dù nhiều sàn giao dịch tiền mật mã đã bị buộc tội cố gắng điều khiển giá thị trường, trong trường hợp này có vẻ như không chắc chắn lắm vì 18.000 BTC đã hợp nhất vào ví của BitMEX chỉ chiếm 0,1% tổng số bitcoin hiện đang lưu hành.

Tuy nhiên, thông thường, các “cá voi” như ủy viên Mt Gox, được biết là hợp nhất một số tiền rất lớn vào một địa chỉ mã hóa ngay trước khi bán chúng. Như Crypto Globe đưa tin vào tháng 3, ủy viên của Mt Gox, Nobuaki Kobayashi đã bán BTC trị giá 400 triệu USD, mà nhiều người cho rằng đã có tác động đáng kể đến giá thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, vào cuối tháng Tư, Kobayashi đã tập hợp 16.000 BTC và 16.000 BCH cho một trong các tài khoản mã hóa của mình. Những chuyển giao lớn này thường gây ra rất nhiều lo lắng cho các nhà đầu tư mã hóa, vì họ nghi ngờ rằng nó có khả năng dẫn đến một sự bán tháo lớn.

Bảo Mật Bằng Ví Lạnh, Cung Cấp Thêm Thanh Khoản?

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Trong trường hợp của BitMEX, sàn này có thể đang cố gắng chuyển số lượng lớn Bitcoin sang ví kho lạnh để giữ an toàn cho họ. Sàn giao dịch crypto Bithumb mất 30 triệu USD do một vụ tấn công vào tháng Sáu, gần đây cũng đã báo cáo là đã làm những việc tương tự.

Có lẽ để tránh thất thoát thêm từ vụ tấn công, Bithumb đã hợp nhất một lượng lớn coin từ hàng ngàn ví vào một địa chỉ duy nhất. Do số lượng giao dịch cực kỳ cao, cũng có phí giao dịch cắt cổ, mạng Bitcoin bị tạm thời tắc nghẽn.

Một lý do khác có thể khiến BitMEX có thể di chuyển một lượng tiền khổng lồ như vậy là nó có thể đang cố gắng tăng thanh khoản trên sàn giao dịch của mình. Đáng chú ý, nền tảng giao dịch ngang hàng (P2P) có trụ sở tại Hong Kong đã giao dịch 1 triệu USD trong BTC trong suốt 24 giờ, tổng số tiền lên đến 8 tỷ USD vào ngày 25 tháng 7.

Theo Cryptoglobe

Cập nhật thêm từ Payvnn: Ví BitMEX nói trên vừa thực hiện việc gửi 5000 Bitcoin sang một ví khác nữa. Ví nhận đó hiện tại đang chứa 10000 Bitcoin. Trước đó vài tiếng ví này cũng vừa nhận số tiền tổng cộng 5600 Bitcoin từ 17 ví khác nữa. Tất cả các ví này đều chứa một lượng Bitcoin lớn lên đến hàng chục ngàn Bitcoin. Có thể đây là một kế hoạch ngầm gì đó của các cá voi trên thị trường, nhưng không biết mục đích thật sự là gì, ta hãy cùng chờ xem.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.