Home Đầu Tư Kiến Thức Trade 5 Cách Kiếm Tiền Từ Cryptocurrency Ngay Cả Khi Thị Trường Downtrend Dài Hạn

5 Cách Kiếm Tiền Từ Cryptocurrency Ngay Cả Khi Thị Trường Downtrend Dài Hạn

0
5 Cách Kiếm Tiền Từ Cryptocurrency Ngay Cả Khi Thị Trường Downtrend Dài Hạn
5 Cach kiem tien tu thi truong downtrend

Thị trường tiền ảo đã và đang rơi vào xu hướng giảm được 4 tháng, kể từ khi đạt đỉnh 20.000 USD vào cuối tháng 12. Tuy nhiên xu hướng này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc trong tương lai gần, mà có thể sẽ tiếp diễn đến giữa hoặc cuối năm 2018.

Xem thêm: Xu hướng thị trường đầu năm 2018Nhận định thị trường trong năm 2018

Hãy cùng Payvnn điểm qua 5 cách giúp bạn có thể kiếm lời và tích lũy vốn từ thị trường tiền mã hóa ngay cả trong giai đoạn downtrend này.

1. Bán Khống Bitcoin (Short Selling)

Bán khống là một chiến thuật lâu đời trong thị trường chứng khoán và ngoại tệ. Bán khống thường đi kèm với Margin Trading (giao dịch ký quỹ) kết hợp đòn bẩy tài chính để tăng mức lợi nhuận.

Bạn có thể hiểu đơn giản bán khống là bán trước rồi mới mua lại sau. Nghĩa là bạn bán Bitcoin khi đang ở giá cao và mua lại ở giá thấp hơn thông qua một hợp đồng với sàn giao dịch. Ví dụ bạn mượn 1 Bitcoin của sàn lúc Bitcoin ở giá $10000 và bạn sẽ bán số Bitcoin này để có $10000, khi Bitcoin xuống giá 8000 USD bạn cũng sẽ mua lại đúng 1 Bitcoin để trả sàn nhưng vẫn còn dư 2000 USD và đó là khoản lợi nhuận của giao dịch này.

Gọi là “bán khống” bởi bạn chưa thật sự mua Bitcoin để bán, mà số Bitcoin đó được mượn từ sàn giao dịch. Thao tác chốt lời đồng nghĩa với việc bạn mua lại Bitcoin để trả sàn giao dịch và giữ lại phần tiền còn dư làm lợi nhuận (nếu giá Bitcoin lên bạn sẽ lỗ và bị mất tiền).

Chiến thuật bán khống đặc biệt hiệu quả và sinh lợi nhuận dễ dàng khi thị trường đang ở downtrend. Khi xu hướng giảm diễn ra một cách chắc chắn, những trader thực hiện chiến thuật bán khống sẽ nhanh chóng kiếm được lợi nhuận vì giá tăng thường rất chậm mà xuống lại rất nhanh.

Trong các sàn giao dịch hiện tại, BitMEX là sàn tốt nhất để chơi chiến thuật bán khống này. Bạn có thể đăng ký tài khoản và tiến hành giao dịch ngay với không giới hạn số tiền nạp/rút. BitMEX cũng hỗ trợ giao dịch ký quỹ (margin trading) với đòn bẩy tối đa 100x, phù hợp cho những trader bắn tỉa đánh lệnh ngắn chốt lời nhanh nhưng vẫn đảm bảo tỉ lệ lợi nhuận.

Phí giao dịch của BitMEX cũng rất thấp, chỉ 0.075% cho người khớp lệnh và người đặt lệnh được thưởng 0.025% trên tổng giao dịch. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký với link giới thiệu của Payvnn sẽ được giảm giá thêm 10% trong 6 tháng đầu tiên.

ĐĂNG KÝ BITMEX

2. Swing Trading

Swing Trading là chiến thuật được các trader sử dụng ở mọi lúc nhưng lại đặc biệt hữu dụng ở giai đoạn downtrend này. Chiến thuật swing trading chú trọng việc đánh nhanh thắng nhanh, mua và chốt lời chỉ trong vài ngày và không giữ một coin nào quá một tuần. Các trader dùng swing trading sẽ nhanh chóng chốt lời trước khi giá đến ngưỡng kháng cự và sẽ tìm cơ hội kiếm lời ở coin khác. Nếu có diễn biến trái với dự định họ sẽ nhanh chóng cắt lời mà không lưu luyến bất kỳ coin nào.

Người bạn đồng hành của trader trong swing trading là các chỉ báo xu hướng, các mức cản, ngưỡng kháng cự, hỗ trợ và mô hình giá. Trader cũng sử dụng các biểu đồ nến với khung giờ từ lớn (nến W1) đến nhỏ (nến 15M) để bắt được xu hướng chính xác.

3. Nhận Coin từ Airdrop

Kể từ khi Bitcoin xuống giá thì lượng người quan tâm đến thị trường tiền mã hóa giảm mạnh. Vì vậy airdrop (phát coin miễn phí) là một cách để thu hút thêm người quan tâm cũng như cách để các dự án mở rộng cộng đồng của mình.

Để nhận airdrop rất đơn giản, chỉ cần vài thao tác đăng ký và chờ một thời gian là coin sẽ được tự động gửi vào ví của bạn. Bạn có thể xem Danh sách Airdrop trên Payvnn để chọn ra các airdrop uy tín và giá trị cao để tham gia.

Free Bitcoin Bounty Airdrop
Free Bitcoin Bounty Airdrop

4. Trữ coin chi trả cổ tức

Có một số loại coin mà khi bạn lưu trữ trong ví bạn sẽ được trả lợi nhuận % dựa trên số coin bạn nắm giữ như một loại cổ tức.

Nổi tiếng nhất trong coin dạng này là đồng NEO của Trung Quốc. Khi giữ NEO trong ví bạn sẽ nhận được lợi tức được trả bằng đồng GAS, một coin khá có giá trị trên thị trường. Bạn có thể tính tỉ lệ lãi suất trên trang NeotoGas.

Giới Thiệu Nền Tảng NEO
Giới Thiệu Nền Tảng NEO

Đồng COSS (sàn Coss.io) và KCS (sàn Kucoin) sẽ trả lợi tức cho bạn dựa trên phí giao dịch mà sàn thu được. Khi giữ 2 sàn đồng này trong ví sàn bạn cũng sẽ được nhận cổ tức mỗi ngày.

5. Đào coin trên điện thoại

Vừa qua dự án Electroneum vừa ra mắt ứng dụng đào coin trên điện thoại Android. Việc đào coin không ảnh hưởng đến hiệu suất điện thoại cũng như không sử dụng nhiều dung lượng mạng 4G của bạn. Trung bình 1 ngày một điện thoại có thể đào được từ 5 – 15 ETN nếu mở ứng dụng liên tục. Tuy hiện tại giá trị coin ETN khá thấp do thị trường đi xuống nhưng nếu bạn chăm chỉ đào và tích lũy thì khi thị trường phục hồi bạn sẽ có một số vốn kha khá từ việc đào coin này.

Electroneum dao coin tren dien thoai
Electroneum dao coin tren dien thoai

Trên đây là 5 cách mà Payvnn Team đang áp dụng để vượt qua thời điểm khó khăn của thị trường tiền mã hóa này. Đây là giai đoạn tích lũy quan trọng, tuy lợi nhuận có thể ít nhưng nếu bạn chăm chỉ thì thị trường sẽ không phụ lòng bạn. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here