Đang tải...
Neobux trang kiếm tiền uy tín nhất hiện nay:

Sunday, January 30, 2011

Bắt 5 nghi can “Anonymous” trong vụ tấn công DDoS PayPal

Categories:

Năm nghi can đàn ông được cho là “Anonymous” trong vụ tấn công DDoS vào các hệ thống trang web PayPal, Visa, Mastercard và Amazon đã vừa bị bắt. Nhóm Anonymous này đã thành công trong việc làm gián đoạn dịch vụ cho các trang web nói trên, ngoại trừ Amazon.com.

Đã xác định được những kẻ tấn công vào PayPal - Ảnh minh họa
Đã xác định được những kẻ tấn công vào PayPal - Ảnh minh họa
Động cơ chính dẫn đến việc các trang web nói trên bị nhóm Anonymous tấn công theo rõ ràng là do việc từ chối hỗ trợ các dịch vụ cho Assange Julian, chủ sở hữu của Wikileaks. Các hệ thống này đã kéo theo một loạt các hoạt động ngừng hỗ trợ cho Julian. Các trang web, chẳng hạn như 4chan, đã có những suy nghĩ phá đám các dịch vụ trang web này dưới tiêu đề được đặt là “Operation Payback”, tạm hiểu là “hoạt động hoàn vốn”.
Chiến dịch Operation Payback được phát động bằng hình thức tấn công từ chối dịch vụ DDoS (Distrubuted Denial of Service) chống lại các trang web như PayPal và Mastercard khiến các máy chủ của các trang web cũng như diễn đàn trở nên tê liệt.
Trong những ngày cuối tuần vừa qua, một số vụ bắt giữ đã được thực hiện, bao gồm một cậu bé 19 tuổi và thậm chí là một cậu bé chỉ mới 15 tuổi. Công cụ mà nhóm này sử dụng có tên gọi là Loic cho phép người sử dụng có thể bắn phá các trang web nhưng không tiết lộ địa chỉ IP.
Theo báo cáo của BBC, năm người đàn ông bị bắt bao gồm các độ tuổi 15, 16, 19, 20 và 26 được xác định là đứng đằng sau nhóm Anonymous tấn công vào trang web PayPal. Dự kiến các vụ bắt giữ tiếp theo sẽ diễn ra trong những ngày tới ở nhiều quốc gia khác nhau.
Kiếm Tiền Trực Tuyến Uy Tín: NeoBux | Adf.ly Rút Gọn Link | VinaResearch Nhận Tiền Qua: PayPal | Alert Pay | Liberty Reserve

Các bài Liên Quan:Nhận Xét Nhanh

8

Đăng Một Nhận Xét

- VNPayPal rất hoan nghênh mọi nhận xét của bạn.
+ Mọi comments sẽ được trả lời trong ngày. Bạn hãy bấm vào Subscribe by email để nhận được email khi có trả lời.
+ Nếu thắc mắc của bạn không liên quan đến bài viết thì bạn vào mục Hỏi & Đáp
+ Tại Comment as bạn có thể chọn Anonymous để nhận xét nặc danh hoặc Name/URL để nhận xét với tên và địa chỉ Blog.
+ Bạn có thể post link ref của bạn lên đây, nhưng không được ẩn link gốc. Xem thêm Quy Định Comment. Post qua nhiều link thì comment sẽ vào danh sách KIỂM DUYỆT, chỉ hiện lên khi được VNPP duyệt.