Đang tải...
Neobux trang kiếm tiền uy tín nhất hiện nay:

Wednesday, December 22, 2010

Những lưu ý và hướng dẫn khi tham gia các trang kiếm tiền trên mạng

Categories:


   Khi bạn đọc bài viết này sau khi đã những bước khởi đầu để bảo vệ mình khỏi nguy cơ scam. Tôi chắc là mình đã “múa rìu qua mắt thợ”. Tuy nhiên tôi vẫn khuyên bạn nên cẩn thận và tìm hiểu kỹ các site trước khi quyết định tham gia và đầu tư vào các site đó. Tôi cố gắng đưa ra những điểm để làm sao để an toàn khi tham gia và làm thế nào để nhận ra những khả năng về scam.

    1. Google Search 


   Hầu hết mọi người đều biết đến, đặc biệt là trong trường hợp này. Đây là công cụ tuyệt vời để tìm kiếm các site và những thông tin về 1 trang web: scam hay không? Kiến nghị sử dụng từ khoá với “tên site  scam”
Ví dụ: Dingobux Scam
   Khi thực hiện kết quả tìm kiếm, Google sẽ chỉ ra cho bạn rất nhiều site, forum, blog liên quan đến scam. Luôn nhớ rằng, hầu hết các member sẽ thảo luận về các site trong forum. Trong trường hợp bạn click vào link mà trang web đó không còn tồn tại, hãy sử dụng Google cache. Đôi khi Google sẽ chỉ cho bạn những thông còn lưu lại trong google cache.

    2. Look over the site 


    Kiểm tra trang web: Ý của tôi ở đây là gi? Kiểm tra các link trên trang web. Link có hoạt động không? Nếu 1 link nào đó dẫn đến trang “contact us”. Kiểm tra xem trang đó có xuất hiện đầy đủ không? Thông thường nếu 1 trang web có ít nhất 1 link hỏng cũng có nghĩa là trang đó gặp vấn đề. Nguyên nhân có thể chủ trang web đã từ bỏ trang đó. Nhiều chủ trang web sẽ đóng cửa và chuyển sang địa chỉ mới chỉ trong vài ngày. Vì vậy hãy chắc chắn rằng các trang web đó có hoạt động và ổn định.

    Một điểm dễ nhận biết đó là trang web đó có thực sự hoạt động hay không đó là tìm kiếm link dẫn đến forum. Nếu 1 trang web có forum, điều đó chứng tỏ trang đó hoạt động tích cực.

    Có thể liên lạc được với trang web hoặc với nhân viên của trang đó? Nhiều trang có Forum, Live chat, số điện thoại, email,.. Nếu bạn không nhìn thấy gì cả đồng nghĩa với việc chủ trang web dấu mình và tìm cách để kiếm tiền. Trường hợp thất bại, anh ta làm gì thì bạn biết rồi đấy?
     Hãy đọc điều khoản sử dụng (terms of service). Nhiều người trong chúng ta phạm lỗi chỉ vì không đọc TOS. Tôi biết, nó có thể rất tẻ nhạt, nhưng cũng rất hữu ích. Hãy tìm những điểm nổi bật. Chụp lại màn hình TOS vào ngày bạn đăng ký. Bạn có thể sẽ không biết là nó có thể hữu ích về sau này. 

3. Signing 

    Nếu bạn tìm thấy điều gì đó khả nghi khi tìm kiếm và bạn vẫn quyết định trở thành thành viên của trang web đó, có một vài điểm bạn cần phải phòng ngừa.
Không để lộ thông tin cá nhân. Họ yêu cầu tên của bạn? Đưa ra 1 cái tên giả. Họ yêu cầu địa chỉ paypal, alertpay? Đưa ra 1 cái địa chỉ giả. Khi bạn đạt đến số tiền tối thiểu để thanh toán, quay lại và điền lại địa chỉ paypal thực để thực hiện thanh toán. Khi đã kiểm tra và cảm thấy thực sự an toàn, bạn có thể quay lại và thay đổi thông tin cá nhân trước đó.
Điều duy nhất bạn làm đó là xác nhận địa chỉ email. Hãy chắc chắn rằng đó không phải là địa chỉ email chính của bạn.
     Tôi khuyên bạn nên sử dụng Gmail khi đăng ký các trang PTC. Tại sao? Để an toàn, vì một vài trang có thể là scam và họ tập hợp các thông tin cá nhân và sử dụng chúng để chống lại bạn, hoặc cũng có thể họ bán thông tin đó và spam bạn. Hẳn là bạn không muốn điều đó.
     Một điểm nữa bạn cần làm đó là password. Hãy sử dụng các pass khác nhau, với các kí tự đặc biệt, không bao giờ sử dụng cùng 1 password cho những trang PTC khác nhau. Bởi vì hacker có thể đoán được và đột nhập vào các tài khoản ở các trang PTC khác và…xoá tài khoản của bạn.

Hãy cẩn thận khi tham gia trao đổi tại các diễn đàn. Hầu như các diễn đàn đều yêu cầu đăng ký thành viên. Tại đây bạn có thể trao đổi, giới thiệu các link referral tại các trang web bạn tham gia. Mà hầu như mọi người đều dùng cùng 1 password tại diễn đàn và các trang PTC khác. Vì vậy trong trường hợp diễn đàn đóng cửa hoặc chủ diễn đàn lén lút tập hợp password và thông tin của bạn để đăng nhập vào các trang PTC, thay đổi tài khoản Paypal, alertpay của bạn thành của anh ta. Và như vậy bạn sẽ trở thành người làm không công.
Một lần nữa, hãy cẩn thận, sử dụng các password khác nhau tại các trang web khác.

Có những trang không cho phép sử dụng các kí tự đặc biệt. Cá nhân tôi không thích những trang như thế. Ý tôi là nếu họ muốn tài khoản của các thành viên an toàn hơn, họ nên sử dụng lựa chọn này.
1 vài trang đưa ra thêm lớp bảo mật như Neobux. Nơi bạn có thể có 2 password. Nếu có, hãy sử dụng.

4. The Ads! 


OK, bây giờ bạn đã tham gia vào trang web và  họ sẽ trả tiền bạn khi bạn xem quảng cáo hoặc hoàn thành các yêu cầu. Khi bạn kick vào quảng cảo, tìm xem ai là người trả tiền cho bạn khi xem quảng cáo. Tôi sẽ giải thích cho các bạn theo khả năng của mình:
Các quảng cáo trên các trang PTC đến từ các nhà quảng cáo. Nghĩa là họ sẽ trả tiền cho chủ của các PTC site để đưa các quảng cáo đến với khách hàng (ở đây là bạn). Tuy nhiên, phần lớn không phải trường hợp này. Khi bạn thấy trang web đưa ra các quảng cáo của chính mình hoặc những link tự tài trợ. Đó hẳn là 1 chứng cứ lớn rằng họ đưa quảng cáo cho bạn hoàn toàn miễn phí. Đồng nghĩa với việc không có ai trả tiền cho trang web để đưa quảng cáo đến với bạn. Vậy bạn sẽ tự hỏi: Họ trả cho bạn như thế nào khi bạn đạt mức payout? Nếu không có ai trả tiền cho chủ trang web thì nguồn kinh khí họ lấy từ đâu?
Nhiều trang sẽ đưa bạn các link quảng cáo từ các chi nhánh của họ. Lấy ví dụ như: clickbank. Nhiều site là chi nhánh hoặc thành viên của Clickbank. Đồng nghĩa với việc họ bán sản phẩm cho bạn, và thu phần trăm lợi nhuận từ việc bán sản phẩm đó. Họ chỉ nhận được lợi nhuận khi bán được sản phẩm. Họ sẽ không nhận được lợi nhuận khi bạn chỉ xem quảng cáo hoặc click vào quảng cáo đó.

Loại hình quảng cáo này đầy rủi ro và có thể dẫn đến thất bại. Để điều hành 1 PTC site thành công, bạn phải có 1 nguồn kinh phí ổng định để thanh toán cho các thành viên.
Nhiều trang đưa ra các gói nâng cấp thành viên, có thể giúp rút ngắn thời hạn để rút tiền, payout. Phần lớn các thành viên sẽ không update trừ khi họ cảm thấy an toàn, và tôi cũng khuyên các bạn không nên đầu tư tiền vào các trang chưa được kiểm chứng. Hãy đợi, và chắc chắn rằng bạn đã nhận được ít nhất 1 payout trước khi đầu tư 1 khoản tiền lớn vào trang đó. Đặc biệt là nếu họ không đưa ra hình thức thanh toán ngay. Nếu phải đợi thì 30-60 ngày là 1 thời gian dài để đợi thanh toán trên PTC. Có thể rất nhiều điều xảy ra trong khoảng thời gian đó.


 5. Blog 

Sau khi bạn tham gia 1 trang web và bạn cảm thấy an toàn, tôi khuyên bạn nên mở 1 blog hoặc 1 trang web riêng. Đây là 1 cách tốt để đưa các thông tin quan trọng đến vói người khác về trang một trang web.Nếu đó là các trang uy tín, thì đó là cách rất tốt để tìm thêm các referrals. Mọi người có thể đăng ký theo link hoặc banner của bạn.

Hãy chắc là blog của bạn không phải là scam, điều này rất có thể dẫn đến bị xoá blog. Đưa ra các thông tin hữu ích trên blog. Không mở blog với quá nhiều banner quảng cáo, điều này sẽ dẫn đến sự khó chịu cho người đọc và mọi người sẽ ít vào blog của bạn hơn.


6. Referrals/Packages 

  Nhiều trang đưa ra các gói thuê referral với mức giá nhất định. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền được khi các referral này xem quảng cáo. Các gói ref thường là: 3, 5, 10, 15, 25, 100, 500 thành viên. Tuy nhiên 9/10 các thành viên này là bot. Rất tiếc phải nói như thế, nhưng đây đúng là sự thật. Bot ở đây là các thành viên giả là những người sẽ click quảng cáo nhưng có xu hướng giảm dần. Phần lớn các site đều sử dụng bot. và tất nhiên, các chủ trang web đều phủ nhận điều này.
Nhiều trang như Neobux cho thuê các ref. Nghĩa là trong 1 khoảng thời gian bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ các thành viên này. Và bạn sẽ phải trả chi phí theo tháng. Dù có thể đây là những bot. Nhiều thành viên nói đây là những bot. Tuy nhiên, cách tốt hơn là thuê những ref này hơn là mua chúng. Ít nhất, khi bạn thuê thì bạn cũng có thể đổi để lấy 1 ref mới (recycle). Chính điều này đã làm cho Neobux trở nên hấp dẫn hơn so với cách mua ref của các trang khác.

7. Investing

Như tôi đã nói trước đó. Đừng bao giờ đầu tư khi bạn chưa nhận được payout đầu tiên. Trừ khi bạn không tiếc tiền. Và không bao giờ đầu tư quá nhiều vào một trang. Một vài ngươì điên rồ đầu tư hàng nghìn đô vào các trang PTC. Nhưng sau đó hối tiếc và chỉ mong muốn thu hồi lại được số tiền ban đầu. Đừng bao giờ trở nên ngu ngốc như thế.

Các trang PTC có thể thay đổi trong chớp mắt. 1 trang có thể trả tiền ngay cho bạn, không có nghĩa là họ sẽ trả tiền tiếp. Tìm kiếm các bài viết trong forum và thường xuyên sử dụng Google để tìm kiếm thông tin. Khi bạn thấy dấu hiệu khả nghi? Hãy rút tiền ngay 1 cách nhanh nhất có thể.

8. Time to Cashout

Đây chính là lí do chính tại sao chúng ta ở đây? Khi đã đến lúc rút tiền hoặc khi bạn đạt số tiền tối thiểu để rút. Làm ngay, đừng chờ đợi. Như tôi đã nói, mọi điều có thể đều thay đổi rất nhanh. Nhiều trang có thể thanh toán ngay hoặc trả theo 1 ngày cụ thể nào đó trong tháng. Ví dụ như Fusion trả tiền vào ngày 20 hàng tháng. Vài trang có thể trả cả trong 30 ngày.
Khả năng xấu nhất, theo quan điểm của tôi. Nếu 1 trang không thanh toán cho bạn theo đúng như điều khoản mà bạn đã đồng ý khi đăng ký trước đó. Ngừng ngay việc đầu tư

Tuy nhiên, bạn nên cố gắng duy trì tài khoản, hầu hết các trang đều cho phép bạn log in trong vòng 1 tháng và chỉ cần xem 1 quảng cáo. Hãy chắc chắn là đã làm điều đó, vì chủ trang web có thể lấy đó là lí do để xoá tài khoản của bạn mà không cần thanh toán. Và như vậy là họ không cần phải thanh toán cho 1 tài khoản. Có thể các trang sẽ khác nhau, hãy tìm hiểu kỹ để tránh bị khoá tài khoản và duy trì tài khoản đó.

9.If you are not being paid

  Nếu bạn không được thanh toán? Hãy bắt đầu thu thập thông tin, lưu lại các hoá đơn, các giao dịch trước đó, chụp lại trang web, forum, tài khoản, tất cả những thứ có thể đối với trang web này. Chụp lại các hình nền của các thành viên trên forum, gần như chủ trang web nào cũng trở thành thành viên trên diễn đàn. Thường là sẽ phản ứng lại khi có một ai đó nói trang web scam.
Hãy chắc là đã gửi thông tin và yêu cầu trả lời. Nếu không nhận được hồi âm, dường như họ có vẻ không quan tâm đến điều đó, bắt đầu hành động. Liên lạc với các cơ quan có thẩm quyền, hoặc các website khác có cùng chức năng.
Đây là nơi để các bạn phán ánh về các trang web scam này: Here are some places where you can file a complaint.
Một vài trang sẽ thanh toán cho các thành viên nếu họ bị doạ kiện. Đó là khi các chủ trang web còn quan tâm đến uy tín của mình.

10. Update your blog/site

Và cuối cùng, nếu như trang web không thanh toán cho bạn, hãy để mọi người biết, đừng để người khác trở thành nạn nhân của trang web đó. Post hình ảnh chứng minh bạn không được thanh toán cho mọi người xem. Và khi một người mới tham gia và sử dụng Google để tìm kiếm thông tin trên mạng, họ sẽ thấy được cảnh báo của bạn và loại bỏ trang web đó ra. Đó chính là điều chúng ta mong muốn.
Hi vọng hướng dẫn của mình có ích và giúp bạn tìm được các trang có uy tín. Nếu mình có thiếu sót điều gì đó hoặc nếu bạn có thắc mắc gì, hãy để lại comment. Mình sẽ cố gắng update. Chúc mọi người kiếm tiền vui vẻ. Good luck


Hapoi48 - Cộng Tác Viên VNPayPal

Kiếm Tiền Trực Tuyến Uy Tín: NeoBux | Adf.ly Rút Gọn Link | VinaResearch Nhận Tiền Qua: PayPal | Alert Pay | Liberty Reserve

Các bài Liên Quan:Nhận Xét Nhanh

21

 • Cảm ơn rất nhiều

  Trả lời
  December 22, 2010 at 8:02 PM

 • tcbux sau khi mở đc nhiều người VN đăng ký nhất nay lại cấm VN=>scam

  Trả lời
  December 23, 2010 at 5:38 PM

 • thanks. bai viet kha huu ich cho nguoi moi tham gia MMO. sorry vi khong go duoc tieng viet co dau

  Trả lời
  December 23, 2010 at 6:57 PM

 • bài viết rất có ích,thanks vnpaypal rất nhìu!!!

  Trả lời
  December 25, 2010 at 8:49 PM

 • @2: mình có nhận được email của TCbux nói là đã gỡ ban Viet Nam rồi đó bạn.

  Trả lời
  December 25, 2010 at 10:42 PM

 • cho mình hỏi là mình đã yêu cầu thằng IXINVEST trả 10$ và nó đã trả vào tài khoản PP của mình(theo thông báo của nó là 10.56$ nhưn gkhi kiểm tra tài khoản PP thì mình chỉ nhận được 0.55USD là sao? xin PPVN hay bạn nào có kinh nghiệm trả lời giúp

  Trả lời
  December 26, 2010 at 9:51 PM

 • minh van click TCbux binh thuong. Dieu khien minh thich site nay la no payout chi 1$

  Trả lời
  December 28, 2010 at 3:06 PM

 • This comment has been removed by a blog administrator.

  Nhận xét đã bị xóa vì vi phạm chính sách comment
 • @6: nếu chờ lâu mà nó không trả tiền thì là scam rồi bạn.

  Trả lời
  December 29, 2010 at 9:16 PM

 • thank VNPP!
  thế tớ mới chơi đăng ký 30 trang ptc id password giống hệt nhau, giờ phải làm sao đây.

  Trả lời
  January 19, 2011 at 11:47 PM

 • Không để lộ thông tin cá nhân. Họ yêu cầu tên của bạn? Đưa ra 1 cái tên giả. Họ yêu cầu địa chỉ paypal, alertpay? Đưa ra 1 cái địa chỉ giả. Khi bạn đạt đến số tiền tối thiểu để thanh toán, quay lại và điền lại địa chỉ paypal thực để thực hiện thanh toán. Khi đã kiểm tra và cảm thấy thực sự an toàn, bạn có thể quay lại và thay đổi thông tin cá nhân trước đó.
  Điều duy nhất bạn làm đó là xác nhận địa chỉ email. Hãy chắc chắn rằng đó không phải là địa chỉ email chính của bạn.
  Tôi khuyên bạn nên sử dụng Gmail khi đăng ký các trang PTC. Tại sao? Để an toàn, vì một vài trang có thể là scam và họ tập hợp các thông tin cá nhân và sử dụng chúng để chống lại bạn, hoặc cũng có thể họ bán thông tin đó và spam bạn. Hẳn là bạn không muốn điều đó.
  Một điểm nữa bạn cần làm đó là password. Hãy sử dụng các pass khác nhau, với các kí tự đặc biệt, không bao giờ sử dụng cùng 1 password cho những trang PTC khác nhau. Bởi vì hacker có thể đoán được và đột nhập vào các tài khoản ở các trang PTC khác và…xoá tài khoản của bạn.
  Thấy sợ quá toàn dùng email chính có khi nào bị mất hết tài khoản không

  Trả lời
  January 20, 2011 at 12:35 PM

 • Tôi còn mới toanh nên vẫn chưa biết cách post thanh toán lên forum của họ, mong các ae tận tình hướng dẫn. Vô cùng đa tạ.

  Trả lời
  January 22, 2011 at 11:06 AM

 • Có một cách bạn có thể loại được 50% trang PTC scam đó là những trang không cho phép chúng ta add fund từ Main balance mà bắt buộc từ paypal hoặc AP.. Tại sao số tiền mình kiếm từ nó mà lạikhông cho mình thuê ref hoặc quảng cáo chứ!

  2 trang đã có proof cho member Việt Nam
  http://www.vcbux.com/?r=making1
  http://www.iibux.com/?r=making1

  Trả lời
  February 1, 2011 at 3:04 PM

 • Anh cho em hỏi có addfund trực tiếp từ LR vào rented balance của onbux không ạ? Vì em nghe nói rút tiền từ onbux về LR đang bị tạm ngưng.

  Trả lời
  February 6, 2011 at 12:55 PM

 • cho em hỏi 2 acc vô tình click QC trên 1 địa chỉ ip ( sau 24h ) mà ko phải Refferal của nhau thì có bị khóa ko ạ? e nghe nói nó khi nó cho click bình thường nhưng khi nào yêu cầu rút tiền về acc PP thì nó mới khóa đúng ko ạ?

  Trả lời
  June 6, 2011 at 5:05 PM

 • Kiem tien that da. k fai lo nghi nhiu. chi can upload va marketing++===>>>TIỀN VAO TUI......hahahah...thật đã.

  kiem tien tu web va blog ne. Moi thang minh kiem dc hin 500$ tu thang affiliate trading do. chuyen sang thang nay ma choi. nhung k dc fake va cheat dau. vi no fat hien ra het do.

  luc trc i dong mot lan rui nen noi trc anh em vay do ma. thang nay co nhiu offers de kiem tien lam. tien tra lai cao. co offers chi mot lan chuyen doi dc 400$ lun do. luc trc minh lam dc mot cai. thang do mih dc hon 1k do nha.

  kiki..kekkeke...
  ai mun lam thi dk nha. va nho send cho to mot email de to noi giup cho,
  email : thienvan1989@gmail.com

  Mới nhận được tiền nè ! http://i52.tinypic.com/2zg6sjr.jpg

  DK o day ne : copylink nha : http://network.affiliatetrading.net/signup/1081

  Trả lời
  October 18, 2011 at 2:58 AM

 • Đừng ngại kiếm tiền trên 300$/tháng với donkeymails
  http://www.donkeymails.com/pages/index.php?refid=teenb0yl0v3music
  Vào link trên và chọn Sing-up để đăng kí
  Username: Tùy bạn chọn

  Email: Địa chỉ email của bạn (có sẵn, không cần điền)

  Send emails to: Bạn chọn email Address hoặc inbox (tốt nhất chỉ chọn Inbox để Email bạn khỏi phiền phức)

  First name: Họ ( viết tiếng việt ko dấu nhé )

  Last name: tên đệm và tên ( viết tiếng việt ko dấu nhé )

  Address: Địa chỉ của bạn ( viết tiếng việt ko dấu luôn )

  City: Thành phố/ tỉnh nơi bạn ở

  State: Bạn chọn chữ N/A vào ô này

  Zip Code : 70000 (Bạn ở miền Nam), 10000 (Nếu bạn ở miền Bắc) cái nào củng được không quan trọng lắm

  Country : Vietnam
  Select categories of interests to you: Click đại vào cái nào cũng được (nhưng nếu một số site có tuỳ chọn là "delete My acc" Hay là I don't know English" thì đừng có mà click vào đấy!

  Select a Payment method : Chọn loại tài khoản để thanh toán tiền.Đây là loại tài khoản ngân hàng trực tuyến dung để lưu giữ tiền của bạn sau khi làm việc trên donkeymails có kết quả;tài khoản này có thể là paypal,libertyreserve,…( Nếu chưa biết cách đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến bạn hãy click vào PAYPAL LIBERTYRESERVE , ALERTPAY )
  Payment account ID : Ghi số tài khoản đã chọn , ghi email của bạn củng được sau đó đăng kí paypal sau
  Password : Đánh mật khẩu dùng để đăng nhập vào site
  Confirm Password : Gõ lại mật khẩu
  Select categories of interests to you : Bạn nên đánh đấu hết vào những ô trống này vì bạn đánh dấu càng nhiều, bạn sẽ nhận được càng nhiều email.
  Cuối cùng là click vào singup để hoàn thiện
  ----------------------------------------------------------------------------------------
  Nếu có lỗi gì sảy ra thì nó sẽ quay lại trang đăng ký ban đầu và bắt bạn điền lại. Còn nếu không có vẫn đề gì thì nó sẽ có thông báo đăng kí Donkeymails thành công
  Bạn hãy click vào link màu đỏ phía dưới "click here to login" để vào trang chủ của nó và nhập username, password để đăng nhập tài khoản của mình.

  Vậy là hoàn tất quá trình đăng kí Donkeymails rồi, thật dể phải không bạn, ngay bây giờ tôi sẻ tiếp tục cùng bạn khám phá các chức năng kiếm tiền của donkeymails
  http://www.donkeymails.com/pages/index.php?refid=teenb0yl0v3music
  www.donkeymails.com
  http://www.donkeymails.com/pages/index.php?refid=teenb0yl0v3music
  www.donkeymails.com

  Trả lời
  November 21, 2012 at 9:00 PM

 • Chào các bạn mình muốn chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mình có được từ chơi PTC !
  vào đây để thảo luận và mình cũng muốn giới thiệu đến các bạn một số trang mình đang kiếm được tiền !

  http://chiasekinhnghiem.mov.mn/bvct/chi-tiet/9/gioi-thieu-ve-probux.html

  (copy và dán vào web nhé ! nếu chưa mở được thì refesh 2-3 lần làn được )

  Trả lời
  July 27, 2014 at 4:04 AM

 • Bài viết chia sẻ thông tin rất hữu ích và cần thiết, cảm ơn bạn nhiều.

  Trả lời
  November 18, 2016 at 8:59 AM

Đăng Một Nhận Xét

- VNPayPal rất hoan nghênh mọi nhận xét của bạn.
+ Mọi comments sẽ được trả lời trong ngày. Bạn hãy bấm vào Subscribe by email để nhận được email khi có trả lời.
+ Nếu thắc mắc của bạn không liên quan đến bài viết thì bạn vào mục Hỏi & Đáp
+ Tại Comment as bạn có thể chọn Anonymous để nhận xét nặc danh hoặc Name/URL để nhận xét với tên và địa chỉ Blog.
+ Bạn có thể post link ref của bạn lên đây, nhưng không được ẩn link gốc. Xem thêm Quy Định Comment. Post qua nhiều link thì comment sẽ vào danh sách KIỂM DUYỆT, chỉ hiện lên khi được VNPP duyệt.