Đang tải...
Neobux trang kiếm tiền uy tín nhất hiện nay:

Wednesday, September 1, 2010

Nỗi khổ của gamer Việt khi dính tới Cash-Shop "ngoại"

Categories:

Đây là vấn đề chủ yếu khiến gamer Việt khó gắn bó lâu dài với một MMO có server đặt tại nước ngoài.

Với việc cấm nhập game mới trong 6 tháng cuối năm, chắc chắn sẽ có một bộ phận không nhỏ gamer chuyển sang chơi ở các server nước ngoài.
 
Tuy vậy, chơi game tại các server global là chuyện dễ đến nhưng lại khó lâu dài, bởi bên cạnh những khó khăn thấy trước như đường truyền, cấu hình máy, khó tham gia event, còn một trở ngại không nhỏ: Cash-shop
 
 
Cash-shop là thứ không thể thiếu với bất kì một GO miễn phí nào, vốn là loại hình chủ yếu ở nước ta. Để sử dụng cash shop với một GO tại Việt Nam là rất đơn giản, chỉ cần mua thẻ, cào và nạp là đã có thể thỏa sức mua đồ. Thế nhưng khi chơi trên global, điều đó có thật sự dễ dàng như thế?

Nếu như đã từng xài qua những dịch vụ Premium trên mạng thì sẽ dễ dàng hơn khi muốn xài cash shop. Việc đầu tiên là người chơi phải ra ngân hàng để làm một thẻ VisaCard hoặc MasterCard (hai loại thẻ thông dụng nhất). Các thẻ này thường chia làm hai loại: trả trước và trả sau.
 
 
Điều này vấp phải một khó khăn nếu như người chơi chưa đủ tuổi để làm thẻ, hoặc chưa có chứng minh thư, và như vậy sẽ phải nhờ người khác làm thay, không tránh khỏi phiền hà, chưa kể nguy cơ bị lừa đảo. 
 
Sau khi đã có thẻ Visa, người chơi cần phải đăng kí một tài khoản Paypal (Paypal là kênh thanh toán trong gian, kết nối với thẻ Visa của người chơi). Khá nhiều game ở nước ngoài hỗ trợ thanh toán qua Paypal.
 
 
Việc mua các món hàng trong cash shop được thực hiện qua tài khoản Paypal của người chơi, ngân hàng sẽ có trách nhiệm chuyển đổi từ VNĐ ra đồng thanh toán ngoại tệ. Nếu như đồng tiền người chơi nạp xuống giá so với đồng thanh toán, điều hiển nhiên là người chơi sẽ phải chịu lỗ
 
Cash-shop trong các server quốc tế thường có giá cao hơn rất nhiều so với tại Việt Nam, khoảng gần gấp đôi. Điều đó đòi hỏi gamer phải chịu chơi, chịu chi. Thêm nữa, game nước ngoài thường hạn chế số tiền được mua trong một ngày để tránh lạm phát.
 
Chẳng hạn ở Cabal global, 1 account chỉ được mua khoảng 30USD (~ 590.000 VNĐ) trong một ngày. Thêm nữa, đường truyền lag khiến đôi khi mua hàng gặp phải trục trặc. Mua một món hàng nhưng đợi mãi chẳng thấy, nhấp thêm cái nữa thì lại... phải thanh toán đến hai món.
 
Trong nước, thậm chí nếu như gamer không có điều kiện mua hàng trong cash shop, họ vẫn có thể bù lại bằng cách cày kéo, rồi dùng tiền trong game để mua lại từ các gamer khác. Nhưng ở các server quốc tế, yếu tố cày kéo đã được NPH giảm thiểu đến mức rất thấp. Sẽ không có chuyện bỏ sức ra cày là có được tất cả. 
 
Game thủ có nick name Aubergines, một người chơi Cabal lâu năm, hiện đang chơi tại server global, nơi có đến 1/3 tài khoản đến từ Việt Nam, và hiện đang làm đại lí bán các mặt hàng cash shop các loại cho các gamer ở server này, tâm sự:
 
Mình vì đam mê game và cũng vì anh em cả nên mới chơi cash. Xài shop bên này chỉ mất thời gian và lỗ là điều khó tránh khỏi. Mình làm chỉ với mục đích giúp các anh em không có điều kiện mua đồ có cơ hội được xài hàng cash shop, khơi dậy cho họ niềm đam mê với game”. 
 
 
Với bất cứ ai, việc phải ra server quốc tế cũng chỉ là bất đắc dĩ. Khác hẳn với việc “mua, cào, nạp” dễ dàng ở trong nước, xài cash shop nước ngoài là một chặng đường khá dài và tồn tại nhiều rủi ro.
 
Hi vọng sắp tới sẽ có giải pháp tốt hơn cho vấn đề này, để các gamer nước nhà có cơ hội được thỏa mãn niềm đam mê, cũng như được hòa nhập ra thị trường quốc tế.
Theo GameK
Từ khóa: paypal vietnam,
Kiếm Tiền Trực Tuyến Uy Tín: NeoBux | Adf.ly Rút Gọn Link | VinaResearch Nhận Tiền Qua: PayPal | Alert Pay | Liberty Reserve

Các bài Liên Quan:Nhận Xét Nhanh

1 comments:

Đăng Một Nhận Xét

- VNPayPal rất hoan nghênh mọi nhận xét của bạn.
+ Mọi comments sẽ được trả lời trong ngày. Bạn hãy bấm vào Subscribe by email để nhận được email khi có trả lời.
+ Nếu thắc mắc của bạn không liên quan đến bài viết thì bạn vào mục Hỏi & Đáp
+ Tại Comment as bạn có thể chọn Anonymous để nhận xét nặc danh hoặc Name/URL để nhận xét với tên và địa chỉ Blog.
+ Bạn có thể post link ref của bạn lên đây, nhưng không được ẩn link gốc. Xem thêm Quy Định Comment. Post qua nhiều link thì comment sẽ vào danh sách KIỂM DUYỆT, chỉ hiện lên khi được VNPP duyệt.