Đang tải...
Neobux trang kiếm tiền uy tín nhất hiện nay:

Monday, July 19, 2010

Cz.cc Tên Miền Miễn Phí Lên Đến 2 Năm Với Full DNS

Categories:

    Cz.cc là một dịch vụ tên miền hoàn toàn miễn phí tương tự co.cc nhưng có thời gian cho một lần đăng kí lên đến 2 năm, nghĩa là sau 2 năm bạn mới phải renew lại (miễn phí) để tiếp tục sử dụng, trong khi co.cc mỗi năm bạn phải renew lại một lần, nếu quên sẽ rất phiền. Điều này rất thuận lợi khi bạn kiếm tiền với Google Adsense for Domain.

    Trước tiên, bạn cũng cần phải chọn cho mình một tên miền miễn phí tại trang web này.

    Sau khi đã chọn được tên miền, bạn chon 1 year hoặc 2 years tại Domain Option rồi bấm Checkout.
Cz.cc Tên Miền Miễn Phí Lên Đến 2 Năm Với Full DNS
    Tại trang tiếp theo, bạn sẽ phải điền các thông tin để tiến hành đăng kí. Các chỗ có dấu * mới cần phải điền.
Cz.cc Tên Miền Miễn Phí Lên Đến 2 Năm Với Full DNS 
    Hãy nhập đầy đủ thông tin vào và Create Account.

     Cz.cc sẽ gởi cho bạn 1 email kèm mã xác nhận. Hãy copy mã xác nhận đó (trong email) và dán vào ô xác nhận của cz.cc để hoàn tất việc đăng ký.

     Để quản lý domain của mình hãy vào http://www.nic.cz.cc/login.php nhập tài khoản và password vào. Dưới là trang chính sau khi bạn đăng nhập thành công.     Bấm vào Registered Domain để hiện danh sách những domain đã đăng ký:     Bấm vào MANAGE để cài đặt cho từng domain.
  • Sẽ có 3 tùy chọn cài đặt cho domain.

     URL Forwarding: Ở nơi đây bạn có thể Chuyển hướng domain vào 1 trang web xác định nào đó. Ví dụ bạn có 1 blog http://vn.myblog.yahoo.com/younick, bạn muốn mỗi lần truy cập vào domain này thì sẽ hiện ra blog của bạn thì bạn thiết đặt ở mục này. Hãy nhập địa chỉ blog và mục Target URL, tiêu đề của blog ở mục Title, Description (mô tả),… Ở mục Ad Settings bạn có thể chọn off nếu bạn không muốn hiện quảng cáo của cz.cc trong blog của mình.     Nameserver: Phần này có lẽ là phần hay của domain. Khi bạn mua 1 host hay đăng ký 1 free host (nơi lưu trự web) thường thì nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn địa Nameserver của họ. Bạn chỉ việc nhập Nameserver đó vào thì domain của bạn sẽ được trỏ (liên kết) đến host. Việc tiếp theo là bạn Add domain đó vào host (nếu domain này không phải là domain dùng để đăng ký host). Ví dụ nếu host bạn mua ở http://digistar.vn thì nameserver là ns1.digistardns.com và ns2.digistardns.com, nếu mua của hostvn.net thì là ns1.hostvn.net và ns2.hostvn.net. Nếu dùng Free host của http://byethost.com thì ns1.byet.org; ns2.byet.org; ns3.byet.org; ns4.byet.org; ns5.byet.org…etc.     Zone Records: Nếu dùng Zone Records (Free DNS services của cz.cc) thì thiết lập phức tạp hơn 1 tí. A record dùng để trỏ tên miền vào host bằng địa chỉ IP (dùng trong trường hợp nhà cung cấp host của bạn không có Nameserver). Địa chỉ IP của host bạn có thể tìm thấy trong bản điều kiển host hoặc liên hệ nhà cung cấp. Bạn chọn A ở Record type, nhập địa chỉ IP ở Content (không nhập gì ở phần Host nhé!). Sau khi đã có A record bạn muốn có thêm 1 sub domain (tên miền con) dạng tênbạn.tênmiền.cz.cc cùng trỏ tới host luôn thì dùng CNAME record. Lúc ấy tạo thêm 1 record mới: Host: tênbạn; Record Type: CNAME; Content: tênmiền.cz.cc… ect….     Bạn chỉ nên thiết lập 1 trong 3 tùy chọn trên. Nếu thiết lập cả 3 thì thứ tự ưu tiên là Zone Records -> Nameserver -> URL Forwarding.

     Sau khi thiết lập xong và đã add domain vào host, bạn phải chờ từ 12-24h để máy chủ cz.cc và host cập nhật.

     Chú ý: Một tài khoản sẽ có thể đăng ký được tối đa 5 domain. Nếu hiến tặng 13.81$ cho cz.cc thì sẽ được đăng ký 150 domain miễn phí. Chỉ được đăng ký 1 tài khoản cho 1 người. Các bạn lưu ý là cz.cc sẽ lưu lại IP của bạn, nếu bạn đăng ký nhiều tài khoản, login cùng ip… sẽ rất có nguy cơ bị xóa domain.
Sưu tầm

Kiếm Tiền Trực Tuyến Uy Tín: NeoBux | Adf.ly Rút Gọn Link | VinaResearch Nhận Tiền Qua: PayPal | Alert Pay | Liberty Reserve

Các bài Liên Quan:Nhận Xét Nhanh

0

Đăng Một Nhận Xét

- VNPayPal rất hoan nghênh mọi nhận xét của bạn.
+ Mọi comments sẽ được trả lời trong ngày. Bạn hãy bấm vào Subscribe by email để nhận được email khi có trả lời.
+ Nếu thắc mắc của bạn không liên quan đến bài viết thì bạn vào mục Hỏi & Đáp
+ Tại Comment as bạn có thể chọn Anonymous để nhận xét nặc danh hoặc Name/URL để nhận xét với tên và địa chỉ Blog.
+ Bạn có thể post link ref của bạn lên đây, nhưng không được ẩn link gốc. Xem thêm Quy Định Comment. Post qua nhiều link thì comment sẽ vào danh sách KIỂM DUYỆT, chỉ hiện lên khi được VNPP duyệt.